Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Văn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Gương đoàn viên thanh niên Nguyễn Huy Thảo làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 00:00:00 09/01/2017 (GMT+7)
100%
Print

Trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, đoàn viên thanh niên Nguyễn Huy Thảo, thôn Văn Châu, xã Đông Văn (Đông Sơn) đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc làm giàu trên mảnh đất quê hương từ chính nghề bánh đa nem truyền thống.

 Với sự năng động và quyết tâm của tuổi trê, sau tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghệ, anh Nguyễn Huy Thảo không chọn ở lại thành phố lớn mà đã quyết định lập nghiệp tại quê nhà - nơi có nghề làm bánh đa nem truyền thống. Thời gian đầu do chưa hiểu rõ thị trường, thiếu vốn, nên anh gặp rất nhiều khó khăn và  bị thua lỗ nặng. Song, trong quá trình tìm hướng đi cho bản thân, nhận thấy cách làm thủ công lâu nay chất lượng sản phẩm không đồng đều và không đảm bảo vệ sinh. Nên năm 2014, anh Thảo đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đông Sơn đầu tư công  nghệ mới như mua máy tráng bánh, máy sấy, máy cắt bánh,…vào sản xuất. Có máy móc hỗ trợ, năng suất, chất lượng bánh cũng nâng lên và được khách hàng ưa chuộng.
Từ việc gặp nhiều khó khăn cho đầu ra, đến nay các sản phẩm của gia đình anh được tiêu thụ đều đặn. Giờ đây thị trường tiêu thụ sản phẩm bánh đa nem của anh không chỉ trong tỉnh Thanh Hóa mà còn lan rộng cả ra các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Hà Nội, Vinh…. Trừ chi phí, mỗi năm cho thu lãi hơn 150 triệu đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động với mức lương bình quân từ 2.600.000 đồng đến 3.000.000 đồng/người/ tháng.
 
Chia sẻ về những dự định trong tương lai, anh Nguyễn Huy Thảo cho biết: anh  sẽ vay thêm vốn đầu tư thêm một máy hấp sấy và đăng ký thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường trong tỉnh và trong nước, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm về mẫu mã và bao bì sản phẩm nhằm đáp ứng  nhu cầu  khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên”.
Từ hiệu quả từ nghề bánh đa nem truyền thống, anh Nguyễn Huy Thảo luôn đón nhận được sự mến phục của nhiều người dân và đoàn viên thanh niên địa phương. Đặc biệt, mô hình kinh tế của anh là một trong những mô hình tiêu biểu nhất của đoàn viên thanh niên xã Đông Văn (Đông Sơn) hiện nay./.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
319993

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289