Hội nông dân xã Đông Văn ra quân thu gom vỏ thuốc BVTV, làm sạch đồng ruộng

Đăng lúc: 00:00:00 11/10/2021 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2021), Nhằm thay đổi thói quen, ý thức của người dân, góp phần cải thiện môi trường sống, tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp trên địa bàn, bảo vệ môi trường nông thôn. Ngày 09/10/2021, Hội nông dân xã Đông Văn đồng loạt ra quân vệ sinh, thu gom rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên các cánh đồng tại 7 thôn trong địa bàn xã, với sự tham gia của gần 100 cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã.

Các hội viên hội nông dân được chia ra làm nhiều tổ ở nhiều địa điểm khác nhau, tập trung ở các khu vực cánh đồng có nhiều rác thải, vỏ thuốc BVTV trên các tuyến kênh, mương nội đồng để vớt rác, nhặt các loại bao bì, phế liệu tập kết về một khu vực và vận chuyển đến nơi tập kết rác để xử lý theo quy định.

Không có mô tả.

Được biết, đây là đợt ra quân thu gom vỏ thuốc BVTV làm sạch đồng ruộng lần 2 của HND xã Đông Văn. Thông qua hoạt động này, nhằm xóa bỏ thói quen lạm dụng thuốc BVTV, thải trực tiếp bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng ra kênh mương, đồng ruộng... gây ô nhiễm môi trường đất, nước và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Góp phần hạn chế được nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn cho người dân khi sản xuất nông nghiệp trên đồng ruộng./.

--Nguyên Nhung--