Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Văn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

PHÁT HUY VAI TRÒ HỘI VIÊN PHỤ NỮ TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19.

Đăng lúc: 00:00:00 10/08/2021 (GMT+7)
100%
Print

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội LH Phụ nữ xã Đông Văn đã và đang tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

 Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Văn đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Hội đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các chi hội trong toàn xã phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên website, facebook, zalo, phát tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp, hội đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ); ra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, trụ sở làm việc.

Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Song song với việc tuyên truyền, trong những ngày này, khi dịch bùng phát trở lại, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được hội tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Thực hiện kế hoạch của UB MTTQ xã Đông Văn, Hội Phụ nữ đã cùng với các hội đoàn thể và nhân dân đóng góp nhu yếu phẩm ủng hộ chương trình “Hướng về thành phố mang tên Bác” hỗ trợ công nhân, người lao động tại tp Hồ Chí Minh chống dịch, tổ chức thăm, động viên, nấu cơm cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn xã.

Không có mô tả.

Cán bộ, hội viên hội LHPN nấu cơm cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn xã.

Công tác phòng chống dịch còn dài và nhiều khó khăn, Hội Phụ nữ xã Đông Văn cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần tạo sự an toàn cho hội viên và toàn xã hội.

 

 __Nguyên Nhung__

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
319993

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289