Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Văn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG - MÔ HÌNH THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ CƠ SỞ

Đăng lúc: 08:38:41 27/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG MÔ HÌNH THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ CƠ SỞ

              Nhằm góp phần triển khai hiệu quả thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn , UBND xã Đông Văn đã ban hành quyết định thành lập 7 Tổ công nghệ số cộng đồng. Đây là mô hình hướng đến việc giúp đỡ, đưa nguời dân lên môi trường số, hướng dẫn và hỗ trợ người dân tiếp cận công nghệ số.

Mô hình hiệu quả thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

Xác định mục tiêu chuyển đổi số năm 2022 bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện, ngày 12/5/2022 UBND xã đã ban hành quyết định số 57/QĐ- UBND về việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn trên địa bàn xã.

Theo đó xã có 07 tổ công nghệ số cộng đồng tại 07 thôn. Mỗi Tổ công nghệ số cộng đồng có từ 04 thành viên. Trong đó, đoàn viên thanh niên và nhân lực doanh nghiệp công nghệ số là lực lượng nòng cốt trong công tác hỗ trợ người dân tham gia vào chuyển đổi số. Với sự phát triển mạnh như vũ bão của công nghệ thông tin và chuyển đổi số, mô hình Tổ công nghệ số cộng đồng ngày càng phát huy được vai trò, giá trị một cách hiệu quả, trở thành cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo chuyển đổi số từ xã đến thôn.

Trước đây, các khoản thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, người dân đều phải đi đến các điểm thu để nộp. Nhờ có các bạn thanh niên hướng dẫn tận tình từng bước để chi trả các hóa đơn qua thanh toán điện tử, đến nay, người dân đã cảm thấy thuận tiện hơn. Dù còn khó khăn trong thao tác, nhưng đa số người dân đều hưởng ứng.

        Đài truyền thanh thực hiện

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
319993

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289