Xã Đông Văn thực hiện Nghị quyết số 10 - NQ/HU của Huyện ủy Đông Sơn

Đăng lúc: 00:00:00 25/09/2018 (GMT+7)

Nhờ làm tốt công tác dân vận, xã Đông Văn đã tranh thủ được nguồn lực trong dân, trong việc thực hiện nghị quyết số 10 – NQ/HU ngày 28/9/2017 của Huyện ủy Đông Sơn về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ huyện Đông Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Về các thôn của xã Đông Văn hôm nay, không khó để nhận ra sự thay đổi nhiều mặt so với trước đây. Những con đường giao thông nội thôn, nội đồng đã được bê tông hóa, cấp phối toàn bộ, thuận lợi cho việc đi lại.

Tính từ năm 2013, đến hết quý II/2018, xã đã nhựa hóa, bê tông hóa, cấp phối được 48.36 km đường giao thông. Chỉ tính riêng trong quý II/2018, toàn Xã Đông Văn, 7/7 thôn đã đồng loạt triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 – NQ/HU ngày 28/9/2017 của Huyện ủy Đông Sơn về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ huyện Đông Sơn, đã thực hiện nâng cấp được 3,36km đường bê tông, 2,1km hệ thống rãnh thoát nước, 6,25km đường hoa. Trong đó, thôn Văn Thịnh đã nâng cấp bê tông hóa được 250m đường, 100m tường hoa; thôn Văn Bắc nâng cấp bê tông hóa 100m đường, xây rãnh đậy nắp được 1.500m và 3.000m tường hoa; thôn Văn Trung bê tông hóa 587m đường nội thôn, 56m rãnh thoát nước, 500m tường hoa; thôn Văn Đoài nâng cấp 127m đường, 127 rãnh thoát nước, 250m tường hoa; thôn Văn Nam với 700m bê tông đường, 160m rãnh thoát nước, 150m tường hoa. Người dân Thôn Văn Thắng cũng vừa hoàn thành việc bê tông hóa, cứng hóa 100% tuyến đường nội thôn bằng việc đóng góp kinh phí và ngày công lao động, đồng thời nâng cấp 1.100m đường, 250m rãnh thoát nước, 1.900m tường hoa; thôn Văn Châu đưa vào sử dụng 400m đường bê tông hóa và 350m tường hoa.

Thực tiễn cho thấy, tiếng nói của những người đứng đầu trong thôn là vô cùng quan trọng, giúp người dân thấy được quyền lợi cũng như nghĩa vụ trong cộng đồng. Bằng phương pháp tuyên truyền gần gũi, chân tình, nắm bắt đúng tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của bà con, những người “đứng mũi chịu sào” ở các thôn,  trên địa bàn xã Đông Văn đã huy động được sức mạnh đoàn kết để thực hiện có hiệu quả các phong trào. Bên cạnh đó, các đồng chí cán bộ lãnh đạo của xã trong các cuộc họp giao ban, họp chi bộ, họp thôn làng, các buổi tiếp xúc cử tri hay ngay trong các buổi sinh hoạt tập thể, đều gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con, tùy từng trường hợp có cách vận động phù hợp.

Từ việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, sát dân, gần dân, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để “ dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, với sự đồng thuận cao từ phía nhân dân, Đông Văn tin tưởng sẽ thực hiện tốt Nghị quyết số 10 của BTV Huyện ủy Đông Sơn, hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và sớm đạt danh hiệu Xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Mai Linh