UBND xã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2. Nhiệm vụ tháng 3 năm 2017

Đăng lúc: 00:00:00 03/03/2017 (GMT+7)

Mới đây, UBND xã Đông Văn đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2017. Đồng chí Lê Đình Thọ, PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Về dự có các đồng chí TT.HĐND, TT.MTTQ xã

Trong tháng 2/2017, UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các thôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo và triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu KT - XH ngay từ những ngày đầu năm. Qua báo cáo kết quả thực hiện, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 2 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tương đối ổn định, hoạt động sản xuất kinh doanh có chiều hướng phát triển khả quan. Tính đến ngày 15/2, toàn xã đã hoàn thành gieo cấy 400 ha lúa vụ Xuân, đạt 100% kế hoạch. Công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, phòng chống cháy rừng đảm bảo thực hiện tốt. .

Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Đã hoàn thiện được 05 hồ sơ cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Công tác thu, chi đạt theo chỉ tiêu đề ra.

Các hoạt động văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả tốt; đã tham gia  thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947-20/2/2017), kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao nhân dịp tết Đinh Dậu năm 2017. Thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2017 với 05 công dân nhập ngũ.

Sau khi nghe lãnh đạo các công chức chuyên môn báo cáo và tham luận của các đại biểu, đồng chí Lê Đình Thọ, PBT.ĐU - CT.UBND xã đã kết luận chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới: đối với sản xuât nông nghiệp tập trung  chăm sóc, phong trừ sâu bệnh bảo đảm lúa phát triển tốt; triển khai tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc, gia cầm và có biện pháp phòng dịch cúm gia cầm; đôn đốc thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất; giải quyết các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng không cấp phép; xây dựng kế hoạch rà soát các tiêu chí " thôn kiểu mẫu"; ban công an tăng cường vai trò trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Thực hiện tốt công tác viết, đăng tin bài trên cổng thông tin điện tử;…./.