Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Đông Văn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 00:00:00 17/06/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 17/6, xã Đông Văn tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có Đồng chí Lê Viết Chí - Ủy viên BTV - PCT HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV - Trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Khánh - ủy viên BTV – chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí là đại diện các phòng , ban xây dựng đảng; 25 ông, bà là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các ban ngành trong xã.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Đông Văn đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ  2021 – 2026, trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo. Theo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã, đã bầu được 25/25 đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Không có mô tả.

Đ/c Mai Thị Ngọc Linh - Thay mặt Ủy ban bầu cử xã Đông Văn  báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV,đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ  2021 – 2026

Với  tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tại Kỳ họp các đại biểu đã bỏ phiếu lần lượt bầu ra các chức danh của cơ quan HĐND và UBND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, ông Nguyễn Văn Vinh –Huyện ủy viên -  Bí thư thường trưc Đảng ủy – được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Minh Tuấn – Đảng ủy viên - CC Tư pháp-hộ tịch - được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã; bà Mai Thị Ngọc Linh – Phó BT đảng ủy, Chủ tịch UBND xã được bầu tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND xã; Ông Lê Đoan Anh – UV BTV- phó chủ tịch UBND xã được bầu tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã. Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu các chức danh Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội, Ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Không có mô tả.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tại kỳ họp

Kỳ họp lần thứ nhất  HĐND xã Đông Văn  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt 25/25 phiếu.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Khánh – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Đông Văn trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức của kỳ họp thứ nhất; đồng thời chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng địa phương ngày càng phát triển .

Đc : Lê Ngọc Khánh - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

phát biểu tại kỳ họp