Đăng lúc: 07:39:39 16/08/2021 (GMT+7)

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đông Văn

Đông Văn Thực hiện công điện số 24/CĐ-UBND ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa.Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã ĐôngVăn

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các khu cách ly và ngoài cộng đồng ở các huyện, thị xã; nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát ra diện rộng có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi và vào bất cứ người nào.

Thực hiện công điện số 24/CĐ-UBND ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND xã Đông Văn - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã yêu cầu Trưởng các ban, ngành, đoàn thể các thôn, các tập thể, cá nhân và bà con nhân dân trong xã. khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật, nắm chắc thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, trong tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Tiếp tục siết chặt công tác giám sát, quản lý công dân trở về địa phương theo tinh thần Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

3. Kể từ 12 giờ 00, ngày 12 tháng 8 năm 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi, cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

4. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); không tổ chức việc ăn, uống đông người, không tổ chức sinh nhât và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh Covid-19.

5. Công an xã tăng cường tuần tra giám sát nhắc nhở tham mưu xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

6.Tổ giám sát thôn tăng cường nắm bắt thông tin yêu cầu công dân trở về địa phương, phải thực hiện khai báo y tế trước khi về gia đình, giám sát việc thực hiên các qui định về cách ly y tế tại nhà, giám sát việc thực hiện các qui định về phòng chống dịch tại nơi cư trú, báo cáo nhanh, báo cáo định kỳ kịp thời về Ban Chỉ đạo của xã.

Mọi thông tin không đề cập trong công điện 24 thực hiện theo hướng dẫn trước đây.

Mọi thông tin cần cung cấp về phòng, chống dịch COVID 19 liên hệ số ĐT 0962.067.336; 0386.269.018./.

CTV-Hồ Khải