Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt
Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật bao gồm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hóa chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo quản không theo đúng quy định gây ô nhiễm nguồn nước cũng như tồn dư các hóa chất này trong thực phẩm.
Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẩn đến các vụ ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư.
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt
- HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNEID trong giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường số
- Chuyển đổi số và điều kiện thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước
- KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TỪ ĐẦU NHIỆM KỲ 2020-2025 ĐẾN NAY
- THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
- CHUYỂN ĐỔI SỐ
- VI CHẤT DINH DƯỠNG CHO TRẺ
- CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG ĐỜI SỐNG
- THANH HÓA BAN HÀNH KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC SỰ KIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ
- TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG - MÔ HÌNH THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ CƠ SỞ
- MOCHA LÀ ỨNG DỤNG GÌ?