BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 17:02:02 27/04/2023 (GMT+7)

Trước diễn biến dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại, ngày 12/4/2023 Bộ Y tế đã có công văn số: 2116/BYT-DP về việc “Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19”. Theo nguồn tin trong 7 ngày vừa qua (từ 05/4 đến 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1 - 2 ca nặng mỗi ngày.

Trước thực trạng số bệnh nhân tăng nhanh trở lại tạị một số địa phương như Lào Cai, Hà Nội và một số địa phương rải rác có bệnh nhân mắc COVID-19. Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại,góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội, Ban Chỉ đao PCD xã Đông Văn khuyến cáo mọi người dân thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiêm phòng vaccine COVID-19 đủ mũi; vận động mọi người tham gia tiêm chủng vacine phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

2. Luôn thực hiện tốt yêu cầu 2K luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và khử khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng bệnh COVID-19 và các bệnh dịch khác.

3. Khi phát hiện các triệu chứng như Sốt hoặc ớn lạnh; ho; thở gấp; mất vị giác; đau họng; nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi; buồn nôn hoặc nôn mửa; tiêu chảy; đôi khi có khó thở; mệt mỏi; đau nhức cơ hoặc đau nhức cơ thể; đau đầu. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào mắc COVID-19 cũng có các triệu chứng này. Một số bệnh nhân nhiễm COVID-19 thậm chí không có biểu hiện sốt, ho, khó thở mà có các triệu chứng giống như cảm cúm thông thường thì người dân hãy chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã để có biện pháp cách ly, theo dõi và điều trị kịp thời, tránh lây lan ra cộng đồng./.

Ngày 20 tháng 4 năm 2023

ĐÀI TRUYỀN THANH