2021 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, việc cưới, việc tang trên địa bàn.

Đăng lúc: 10:25:52 05/03/2021 (GMT+7)

1. Tạm dừng tất cả các hoạt động tập chung đông người; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hạn chế tham gia các hoạt động tại cơ sở kinh doanh Karaoke, các hoạt động lễ hội, dâng hương tại các di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thư viện truyền thống;

- Yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong việc cưới, việc tang theo qui định. Khuyến khích hoãn lùi thời gian tổ chức, giảm tối đa các thủ tục hạn chế việc tổ chức ăn uống có biện pháp phòng, chống dịch như; khử trùng tiêu độc, vệ sinh môi trường xung quanh khi tổ chức lễ cưới, tang lê, lau rửa sát trùng trang phục, bàn nghế, vận dụng trang phục lễ cưới, chuẩn bị sẳn khẩu trang nước rửa tay diệt khuẩn, xà phòng, dung dịch sát khuẩn họng.

- Đối với việc tang khuyến cáo rút ngắn thời gian tổ chức xuống (dưới 12 giờ) tính từ khi người mất) hạn chế tối đa người đến phúng viếng, tham dự tang lễ tránh tập chung đông người, khuyến khích hỏa  táng.

Trong trường hợp người tham dự lễ cưới, tang có tiền sử đến, đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người mắc, người cách ly chưa đủ 14 ngày, thì  gia đình tổ chức lễ cưới, tang lễ phải có trách nhiệm khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn.

- Đối với hoạt động liên hoan mừng thọ. Hạn chế liên hoan, gặp mặt, giao lưu đầu năm, mừng thọ giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

- Người cách ly y tế tại nhà thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo qui định không dời khỏi nhà. Thực hiện nghiêm việc treo biển báo gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà.

- Mọi người dân phát huy tinh thần, vai trò, trách nhiệm của gia đình, dòng họ  trong việc phổ biến nâng cao nhận thực của mỗi cá nhân trong việc tự giác chấp hành các yêu cầu biện pháp phòng, chống dịch, tham gia khai báo y tế tự nguyện thực hiện các biện pháp tự bảo vệ cho gia đình, bản thân, cộng đồng.

Ban Chỉ đạo xã tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm theo qui định về phòng, chống dịch tại địa phương.