Xã Đông Văn tổ chức diệt chuột tập trung bảo vệ sản xuất vụ Chiêm Xuân 2017

Đăng lúc: 00:00:00 30/03/2017 (GMT+7)

Để đảm bảo vụ Chiêm Xuân đạt năng xuất, chất lượng cao, UBND xã Đông Văn chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã, các thôn tổ chức diệt chuột tập trung.

Để đảm bảo vụ Chiêm Xuân đạt năng xuất, chất lượng cao, UBND xã Đông Văn chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã, các thôn tổ chức diệt chuột tập trung, thời gian ra quân bắt đầu từ ngày 28/3/2017 với 310kg bả dịch diệt chuột sinh học được cung ứng.

Ngay sau khi phát động, các đoàn thể nhân dân từ xã đến thôn và toàn thể nhân dân đã tích cực vào cuộc với phương châm “nhà nhà diệt chuột, người người diệt chuột” chỉ đạo phối trộn mồi bả bằng bả dịch chuột sinh học, cấp phát cho người dân trong xã và đồng loạt đi rải mồi trên các cánh đồng, đặc biệt những nơi có nguy cơ bị chuột phá hại nhiều.

Với đặc thù diện tích gieo trồng lớn, nhiều xứ đồng số lượng cồn mả đan xen, việc tổ chức diệt chuột tập trung có ý nghĩa rất lớn, sẽ làm giảm thiểu đáng kể thiệt hại do chuột gây ra, góp phần bảo vệ mùa màng./.

Mai Linh