Đông Phú ra quân làm thuỷ lợi trước mùa mưa bão

Đăng lúc: 14:57:56 26/05/2015 (GMT+7)

Vụ chiêm xuân năm 2015, xã Đông Phú gieo cấy 342,2ha, trong đó 80% trà xuân sớm, còn lại 20% trà chính vụ. Để nâng cao hiệu quả kênh tưới tiêu, nhằm phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp. Xã Đông Phú đã tiến hành ra quân làm thuỷ lợi trước mùa mưa bão năm 2015. Theo đó, giao chỉ tiêu cụ thể cho 7 thôn trên địa bàn toàn xã.

Phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân, từ ngày 6/5- 10/5/2015,  xã Đông Phú đãhuy động gần 500 lao động là cựu chiến binh, hội phụ nữ, nông dân, công an và xã đội tham gia vớt bèo, khơi thông dòng chảy, phát quang cỏ ở các tuyến kênh liên xã như: Nấp Bùi, kênh tiêu Cầu Đình, kênh Nấp Phụng... và một số kênh mương nội thôn, với chiều dài 2.500m kênh liên xã, 4000 m kênh nội thôn.

Tại Tuyến kênh tiêu Cầu Đình, là kênh tiêu quan trọng, rất nhiều xác súc vật bị vứt xuống làm cản trở dòng chảy, bốc mùi khó chịu. Thiết nghĩ xã Đông Phú cần có biện pháp phù hợp để tuyến kênh này được khơi thông, giúp nhân dân Đông Phú bước vào sản xuất vụ  mùa 2015 thuận lợi.

Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng với tinh thần tích cực khẩn trương, hăng say của bà con nhân dân, cùng sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã, Đông Phú đã hoàn thành kế hoạch ra quân làm thuỷ lợi trước mùa mưa bão năm 2015.

Thanh Nhàn