Xã Đông Văn tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019

Đăng lúc: 08:46:56 26/08/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 13/8/2019, xã Đông Văn tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019.

Về tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đăng Bích - Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, ông Nguyễn Hùng - Chỉ huy phó động viên BCH quân sự huyện Đông Sơn. Tham dự hội nghị còn có BCH Đảng bộ xã, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, thôn đội trưởng dân quân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, báo cáo sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019.

* Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 10 năm qua, Đảng ủy, UBND, Ban quan lý xây dựng nông thôn mới xã đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến các tầng lớp nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra. Tham mưu đề xuất UBND huyện đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi, vận động các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương để thực hiện xã hội hóa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở xã đã có nhiều thay đổi, khởi sắc. Đảng bộ - chính quyền xã đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới: Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đạt chuẩn theo quy định với tổng kinh phí đã thực hiện: 227,124 tỷ đồng, (trong đó nhân dân đóng góp 129,17 tỷ đồng, còn lại là vốn của cấp trên, địa phương và các nguồn vốn khác), hiến 37.736 m2 đất; trong phát triển kinh tế, triển khai có hiệu quả chương trình đề án sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa,...; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2018 đạt 50,8 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2018 còn 16 hộ, chiếm 1,24%, giảm 19,06% so với năm 2010 (trong đó 01 thôn không còn hộ nghèo).

* Về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Tại Hội nghị, UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020./.