Xã Đông Văn sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn.

Ngày 10/09/2021 14:33:04

Xã Đông Vănsẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn

Theo bản tin của Trung tâmDựbáo KTTV Quốc gia, hiện nay ở vùng biển Đông Nam Philippin đangxuấthiện cơn bão CONSONvớisức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; dự báo bão sẽ đi vào khu vực phía Bắc biển Đông trong đêm mùng 08/9 đến ngày 09/9 và cókhảnăng mạnh thêm. Bão cókhảnăng đổ bộ vào miền Bắc nước ta và gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc. Đến 07 giờ ngày 09/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ vĩ phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 11.

Thực hiện Công văn số1725/UBND-NN, ngày 07/9/2021 củaUBND huyện Đông Sơnvề việc sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn;Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 08/9/2021 của UBND huyện Đông Sơn về việc sẵn sàng ứng phó với bão Conson và mưa lớn.

Để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong những ngày tới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong khu vực, Chủ tịch UBNDĐông Văn yêu cầu thủ trưởng các ban ngành,trưởng thôn, cán bộ công chức, cácđơn vị có liên quan trên địa bànthực hiện một số nội dung sau:

1.Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 27/CĐ- UBND ngày 04/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và Sổ tay hướng dẫn công tác Phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ban hành kèm theo Quyếtđịnhsố16/QĐ-TWPCTTngày23/8/2021củaBanChỉđạoTrungươngvề Phòng, chống thiêntai.

2.Theodõichặt chẽ các bản tin vềbão; thôngbáo cho tất cả mọingườidânđược biếtđểphòng tránh bão, mưalớn.

3.Chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa Mùa khi ruộng chín từ 80% trở lên theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, ưu tiên thu hoạch trước đối với những diện tích có nguy cơ ngập úng cao.

4.Tuyêntruyển,hướngdẫn,tổchứcgiacốnhàở,cáccôngtrìnhcôngcộng; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đang xây dựng, của người dân khu vực chịu ảnh hưởng củabão.

5.Rà soát, sẵn sàng phương án vận hành công trình tiêu úng, tổ chức giải phóng các rào, đăng chắn trên các kênh tiêu trục chính, tháo dỡ các đập đất ngăn kênh gây cản dòng chảy để đảm bảo hệ thống tiêu hết năng lực, bảo vệ diện tích sản xuất nông nghiệp, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi xảy ra mưalớn.

6.Triểnkhailựclượngxungkíchkiểmtra,soátnhàkhôngantoàn,các khu dân cư ở ven sông, khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt;để chủ động di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn khi có tình huống xảyra;

7.Duytrìthôngtinliênlạc,sẵnsànglựclượng,phươngtiệnđểcứuhộ,cứu nạn khi có tìnhhuống.

8.Ban Chỉ huy Quân sự, Công anchỉ đạo cácthônrà soát, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp để hỗ trợ địa phươngứngphóvớicáctìnhhuốngthiêntaitổchứccứuhộ,cứunạnkịpthời, hiệu quả khi có yêucầu.

9.Các trường học tổ chức cắt tỉa cành cây trong khuôn viên trường, buộc, giằng các cửa phòng học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong mùa mưa bão.

10.Trạm y tế chuẩn bị trang thiết bị y tế, thuốc đảm bảo phục vụ nhân dân khi có mưa bão, thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

11.Các đồng chí trưởng thôn thông báo tình hình cơn bão, các biện pháp phòng chống trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân nắm tình hình và có biện pháp phòng chống hiệu quả.

12.Văn phòng HĐND và UBNDphối hợp TrạmY tế chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn và tạo điều kiện cho lực lượng phòng, chống thiên tai thực hiện nhiệmvụ.

13. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về thường trực Chỉ huy PCTT(Công chức nông nghiệp) và CHT ban chỉ huy quân sự xã, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạntrước 14giờ30 phúthàng ngày để tổng hợp báo cáo.

Chủ tịch UBNDxã yêu cầu cácngành, cán bộ công chức và các đơn vị có liên quan nghiêm túc trong công táctổ chức thực hiện.

Xã Đông Văn sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn.

Đăng lúc: 10/09/2021 14:33:04 (GMT+7)

Xã Đông Vănsẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn

Giải quyết TTHC