Những nội dung cần thực hiện để phòng, chống Covid-19

Đăng lúc: 07:38:33 20/08/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã đề nghị tất cả người dân:

1. Thực hiện khai báo y tế trung thực, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi…

2. Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và các quy định phòng dịch của ngành Y tế và chính quyền địa phương.

3. Yêu cầu tất cả người dân ở nguyên tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02m; không tập trung đông  người.

4. Đối với những người cách ly y tế tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của ngành Y tế. Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

5. Mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Hãy thực hiện 5K: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

CTV- Hồ Khải