Hội CCB xã Đông Văn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng lúc: 00:00:00 24/03/2017 (GMT+7)

Ngày 22/3/2017, Hội CCB xã Đông Văn tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Văn Tiến – PCT.Hội CCB huyện cùng các đ/c đại diện cho các Ban xây dựng Đảng của Huyện. Về phía lãnh đạo xã có đ/c Phan Trường Lâm – UV.BCH Đảng bộ huyện, Bí thư ĐU – CT.HĐND xã cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ xã, Bí thư, trưởng thôn. Đặc biệt là sự có mặt của 114 đại biểu tiêu biểu của 7 chi hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Đông Văn đã phát huy bản chất, truyền thống  “ Bộ đội cụ Hồ”, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, không có chi hội yếu kém, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 30 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 395 hội viên. Hàng năm có 95% hội viên trở lên đạt tiêu chuẩn Hội viên gương mẫu, 95% trở lên gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Hội tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng, chống các tai, tệ nạn xã hội. Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu được đẩy mạnh.  Hội đã nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ 922 triệu đồng, ngoài ra còn huy động nguồn vốn ở các chi hội để cho hội viên vay khắc phục khó khăn với lãi xuất thấp với tổng nguồn vốn huy động là 220 triệu đồng góp phần vào đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống hội viên, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,06  theo tiêu chí mới. Trong nhiệm kỳ qua, hội CCB xã Đông Văn đã có: 07 chi hội và 12 cán bộ, hội viên được các cấp biểu dương, khen thưởng, trong đó có 03 Chi hội được Huyện Hội tặng giấy khen. Trong 5 năm qua Hội luôn được công nhận đươn vị trong sạch vững mạnh, trong đó có 03 năm được Huyện hội công nhận là đơn vị xuất sắc 2013, 2014, 2015.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với chỉ tiêu phấn đấu: 100% cán bộ hội được tập huấn bồi dưỡng theo phân cấp ; hàng năm có 100%  chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trên 96% hội viên đạt danh hiệu hội  viên gương mẫu;  96% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, quỹ hội đạt bình quân từ 500.000 đồng/hội viên trở lên... cùng với 5 nhóm giải pháp, góp phần  hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đại hội Hội CCB xã Đông Văn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp, Trên tinh thần thẳng thắn dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khoá VIII nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB huyện trong thời gian tới.

Mai Linh.