Đông Văn tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao và tổng kết hoạt động hè na

Đăng lúc: 00:00:00 14/08/2017 (GMT+7)

Trong khí thế cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9. Sáng ngày 28.7.2917, tại sân vận động xã Đông Văn đã long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao và tổng kết hoạt động hè năm 2017.

Tham dự Đại hội và tổng kết hoạt động hè có 7 đoàn của 07 thôn. Các đoàn đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng với 300 vận động viên và 395 em thiếu nhi.

Trong những năm qua Đảng ủy, HĐND và UBND xã Đông Văn đã sớm ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết, tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hoá, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến nay, số người tập luyện TDTT thường xuyên đã đạt đến 30,8 %, nhiều Câu lạc bộ TDTT, gia đình thể thao đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày một sôi động, thiết thực và bổ ích. Từ trong phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV có thành tích cao, đóng góp nhiều mặt cho thể thao của xã. Đại hội TDTT lần này thực sự là một ngày hội lớn, với các môn thi đấu : kéo co nữ, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cờ tướng, đá cầu  là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong mỗi thôn, làng, đơn vị, từ đó rút ra những bài học tốt trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân. Đây cũng là dịp xã tổng kết hoạt động hè năm 2017 cho các em thanh thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Phát huy truyền thống. Hiếu học, chăm ngoan - Tiến bước lên Đoàn” là dịp để các em thiếu nhi báo cáo kết quả hoạt động, rèn luyện của các em trong 3 tháng hè, đồng thời đây cũng là một hoạt động lớn, một sân chơi bổ ích, lý thú với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực góp phần giáo dục, rèn luyện nhân cách, các kỹ năng xã hôi cho thiếu nhi giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan – trò giỏi –  đội viên tốt cháu ngoan Bác Hồ.

Chủ đề Thiếu nhi Việt Nam - Phát huy truyền thống - Hiếu học, chăm ngoan - Tiến bước lên Đoàn đã nói lên sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền, và toàn thể xã hội luôn quan tâm chăm sóc vun đắp cho ước mơ của tuổi thơ bay cao, bay xa hơn giúp các em xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao giải các môn cho thi đấu cho 7 thôn và giải hoạt động hè cho 7 chi đội.

Mai Linh