Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Văn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

BCĐ PCD COVID - 19 XÃ ĐÔNG VĂN

Đăng lúc: 15:13:37 01/10/2021 (GMT+7)
100%
Print

THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH MỚI

               Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; do vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh trên toàn quốc và tỉnh ta vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy hiểm; nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng là rất cao. Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.- Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã; trưởng các Ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã tập trung, khẩn trương thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; duy trì chế độ thường trực 24/24h để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng, xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

2. Nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ, phát hiện sớm nhất, ngăn chặn kịp thời các nguồn lây, thường xuyên cập nhật và triển khai các nội dung chỉ đạo của cấp trên, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

3.Thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và khai báo y tế.

 4. Cho phép hoạt động trở lại và điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn xã như sau:

4.1. Tất cả các trường tổ chức dạy và học trở lại trong trạng thái bình thường mới (tổ chức ăn bán trú đối với bậc học Mầm non, Tiểu học). Yêu cầu các trường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, trước hết là thực hiện nghiêm việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh hàng ngày.

4.2. Dịch vụ quán ăn, quán cà phê, đồ uống, quán bia, giải khát, bi-a: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 10 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21giờ 00 hàng ngày. Các cơ sở kinh doanh/dịch vụ phải đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND xã; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng. Yêu cầu chủ và người phục vụ tại các nhà hàng, phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

4.3. Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 05 khách trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21giờ 00 hàng ngày; yêu cầu các cơ sở đăng ký công suất và cam kết với UBND xã; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng. Người trực tiếp phục vụ khách hàng phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

4.4. Các đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt: Hạn chế tổ chức, nếu tổ chức thì không mời khách ngoài, chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình với số lượng tham gia không quá 30 người và yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với UBND xã và chịu sự giám sát của tổ Covid cộng đồng.

          4.5. Đối với tổ chức đám tang: Tổ chức gọn nhẹ, số lượng tham gia không quá 30 người, mỗi đoàn đến viếng không quá 05 người, yêu cầu thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, bắt buộc người đến viếng và tham gia lễ tang phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay; yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với UBND xã và chịu sự giám sát của tổ Covid cộng đồng tại thôn, nơi tổ chức. Khuyến khích thực hiện hỏa táng đối với người đã mất.

          4.6. Hoạt động thể thao ngoài trời: Được hoạt động nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, bắt buộc người tham gia hoạt động phải đeo khẩu trang.

4.7. Các hoạt động khác: Không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác; bắt buộc người tham gia hoạt động phải đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

          5. Các hoạt động, dịch vụ tiếp tục tạm dừng để phòng, chống dịch COVID19:

5.1.Tổ chức tiệc cưới, dịch vụ karaoke; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet; các hoạt động sự kiện tập trung đông người; các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, các khu vực công cộng.

Giao Công an xã và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch.

          Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm thì dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các nội dung nêu trên thực hiện từ 0 giờ 00 phút ngày 25/9/2021. Các nội dung không đề cập tại Công văn này, tiếp tục thực hiện theo các văn bản trước đây của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho đến khi có thông báo mới

          Yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, thôn và Nhân dân nghiêm túc tực hiện các nội dung trên./.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
319993

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289